Hammurabi là tên của ai? Điều đặc biệt chưa ai biết
Allfreevn 10 tháng trước

Hammurabi là tên của ai? Điều đặc biệt chưa ai biết

Hammurabi là tên của ai, bộ luật Hammurabi ra đời vào thời gian nào, #allfreevn chia sẻ điều đặc biệt chưa ai biết.

Một bộ luật toàn diện để điều chỉnh một xã hội rộng lớn đã không được viết ra trong một thời gian dài. Các nhà sử học tin rằng một trong những bộ luật sớm nhất như vậy, thường được gọi là Bộ luật Hammurabi hoặc Bộ luật Hammurabi, có thể bắt nguồn từ một nhà cai trị người Babylon cổ đại tên là Hammurabi.

Hammurabi là tên của ai?

Hammurabi là tên của một nhà cai trị người Babylon cổ đại tên là Hammurabi. Hammurabi được sinh ra vào khoảng năm 1810 trước Công nguyên tại thành phố Babylon của Lưỡng Hà. Cha của ông, Sin-Muballit, là vua của Babylon. Mặc dù không có nhiều thông tin về thời trẻ của Hammurabi nhưng ông đã được nuôi dạy như thái tử của Babylon. Có lẽ anh ta đã theo học tại một ngôi trường có tên là nhà máy tính bảng. Ông được dạy về các vị thần Babylon và lịch sử của các nhà lãnh đạo vĩ đại của Lưỡng Hà. Anh cũng học cách chiến đấu và lãnh đạo một đội quân. Khi lớn lên, anh học cách cai trị bằng cách quan sát cha mình và lắng nghe các cố vấn của ông.

Bộ luật Hammurabi

Hammurabi trở thành vị vua thứ sáu ở Babylon.triều đại . Ông trị vì từ khoảng năm 1792 đến năm 1750 trước Công nguyên. Dưới sự lãnh đạo của ông, nhiều thành bang khác nhau ở miền trung và miền nam Lưỡng Hà đã được thống nhất.

Trong thời gian làm vua, Hammurabi đã phát triển một bộ luật phức tạp gồm 282 bộ luật đặt ra các tiêu chuẩn và quy tắc cho nhiều khía cạnh khác nhau của xã hội, bao gồm luật gia đình, giao dịch thương mại, tiền phạt và hình phạt. Gần cuối triều đại của ông, Bộ luật Hammurabi được khắc bằng chữ hình nêm trên một cột đá đen nặng 4 tấn, cao 7 foot và được trưng bày trước công chúng ở Babylon.

Bộ luật Hammurabi nổi tiếng với những hình phạt khắc nghiệt, thường áp dụng nguyên tắc “mắt đền mắt, răng đền răng”. Ví dụ, các hình phạt thường lặp lại chính tội ác đó, chẳng hạn như khi một người phạm tội móc mắt ai đó sẽ phải chịu điều tương tự như hình phạt đối với họ.

Bất chấp những hình phạt khắc nghiệt, Bộ luật Hammurabi cũng nổi tiếng vì sự cống hiến cho công lý, đặc biệt là đối với những người kém may mắn. Một trong những nền tảng của nhiều hệ thống tư pháp hiện đại – quan điểm cho rằng ai đó vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội – có thể bắt nguồn từ Bộ luật Hammurabi.

Hòn đá khổng lồ khắc Bộ luật Hammurabi cuối cùng đã bị đánh cắp bởi những kẻ xâm lược đã chiếm Babylon rất lâu sau triều đại của Hammurabi. Năm 1901, một nhóm khảo cổ người Pháp do Jacques de Morgan dẫn đầu đã phát hiện ra tảng đá bị vỡ thành ba mảnh ở Iran thời hiện đại. Hiện nó nằm ở Bảo tàng Louvre ở Paris.

Cái chết

Hammurabi qua đời vào năm 1750 trước Công nguyên sau 43 năm cai trị. Những năm cuối đời của ông là những năm hòa bình và thịnh vượng cho người dân Lưỡng Hà.

Sự thật thú vị về Hammurabi

  • Những tấm bảng bao gồm 55 lá thư của Hammurabi đã được các nhà khảo cổ học tìm thấy.
  • Ông đã thực hiện những thay đổi để sửa chữa những sai sót trong lịch Babylon.
  • Ông là một người làm việc chăm chỉ và đích thân tham gia quản lý nhiều dự án xây dựng của mình.
  • Tên của ông có nghĩa là “người bà con là người chữa bệnh”.
  • Hình ảnh của ông có thể được tìm thấy ở cả Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ và Tòa nhà Quốc hội.Tòa án Tối cao Hoa Kỳ là một trong những nhà lập pháp vĩ đại của thế giới.
100 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây