Valak là ai? Giải thích mọi điều nữ tu quỷ ám ảnh người khác
An Pham 10 tháng trước

Valak là ai? Giải thích mọi điều nữ tu quỷ ám ảnh người khác

Valak là ai, Valak trở thành ác quỷ như thế nào, Valak đã xuất hiện trong bao nhiêu bộ phim Conjuring, #allfreevn chia sẻ điều đáng sợ về nữ tu quỷ ám ảnh người khác

Valak đã quay trở lại để khiến tất cả chúng ta rùng mình một lần nữa trong The Nun II, nhưng đã lâu rồi chúng ta mới thấy nữ tu quỷ yêu thích của mọi người, vì vậy bạn sẽ được tha thứ nếu quên một số điều.

Nữ tu quỷ xuất hiện lần đầu trong The Conjuring 2 trước khi có phần tiền truyện phụ với The Nun, hiện đã có phần tiếp theo. Tuy nhiên, trước khi phát hành The Nun 2, đã 5 năm rồi chúng ta mới thấy Valak.

Trừ khi bạn xem lại loạt phim The Conjuring trước The Nun 2, bạn sẽ không cần xem lại phần này. Nhưng nếu bạn không làm vậy, thì chúng tôi ở đây để giúp bạn với hướng dẫn chính xác về Valak là ai, bạn cần nhớ điều gì và ai đóng vai nữ tu quỷ.

Valak là ai? Nữ tu quỷ có dựa trên đời thực?

Bài viết không muốn làm bạn sợ hãi, nhưng #allfreevn chia sẻ Valak dựa trên thần thoại đã có từ lâu – chỉ có con quỷ không bao giờ xuất hiện với tư cách là một nữ tu.

Thay vào đó, Valak (còn có các tên khác bao gồm Valac, Volac, Valax… ) là một đứa trẻ có đôi cánh thiên thần cưỡi con rồng hai đầu, đồng thời là Tổng thống Địa ngục, đưa ra “câu trả lời thực sự về những kho báu ẩn giấu” và ra lệnh quân đoàn của quỷ.

Bằng cách nào đó, điều đó khiến nữ tu đáng sợ có vẻ bớt đáng sợ hơn. Tất cả điều này đều đến từ The Lesser Key of Solomon, một tập hợp các tài liệu và bài viết từ các nguồn cổ xưa tạo nên một cuốn sách văn bản về ma thuật hoặc một “cuốn sách ma thuật”.

Trong phim Conjuring, Valak là một thiên thần bị Chúa từ chối và đày xuống địa ngục. Valak được một công tước triệu tập tại Tu viện Cârța, để rồi bị mắc kẹt bởi các thành viên của Vatican, những kẻ đã giết công tước và sau đó bịt kín vết nứt bằng máu của Chúa Giêsu Kitô.

Khi tu viện bị đánh bom trong Thế chiến thứ hai, rạn nứt lại được mở ra và Valak được giải thoát, bất chấp những nỗ lực hết mình của các nữ tu tại tu viện, những người đã tự sát để ngăn Valak chiếm hữu họ.

Valak là một nhân vật hư cấu được tạo ra để giải trí kinh dị. Nhân vật phản diện của Vũ trụ Conjuring không có ý nghĩa lịch sử hay tôn giáo ngoài bối cảnh hư cấu của những bộ phim này. Điều đáng chú ý là Valak không phải là một phần của văn bản tôn giáo hoặc ma quỷ truyền thống. Đêm nay bạn có thể ngủ thật ngon, nó sẽ không đến ám ảnh giấc mơ của bạn nữa.

Cái tên này xuất hiện dưới nhiều dạng (Ualac, Volac, Valac) trong các văn bản văn học cổ đại như Pseudomonarchia Daemonum (thế kỷ 16) cũng như The Lesser Key of Solomon (giữa thế kỷ 17), cùng nhiều dạng khác, nhưng nó chỉ là một nhân vật văn học.

Valak đã xuất hiện trong bao nhiêu bộ phim Conjuring?

Tổng cộng, Valak hiện đã xuất hiện trong bốn bộ phim trong loạt phim The Conjuring: The Conjuring 2, Annabelle: Creation, The Nun và The Nun II.

Sự khởi đầu của The Conjuring 2 chứng kiến ​​nhà Warren điều tra ngôi nhà Amityville vào năm 1976, với Lorraine Warren (Vera Farmiga) nhìn thấy một nữ tu đáng sợ dưới tầng hầm, cho cô thấy hình ảnh Ed (Patrick Wilson) bị đâm.

Đây là Valak, nhưng điều đó không có nghĩa là Valak chịu trách nhiệm về vụ ám ảnh Amityville.

Chuyển sang năm 1977 khi Valak xuất hiện lần đầu tiên khi nó ám ảnh Lorraine trong nhà của Warrens.

Sau đó, nhà Warrens được gọi đến London để giúp đỡ gia đình Hodgson ở Anh – một trường hợp có thật được gọi là Enfield Hauntings – nơi mà ban đầu người ta cho rằng đó là hồn ma của Bill Wilkins, chủ cũ của ngôi nhà mà gia đình Hodgson đang sống, đang làm khổ gia đình.

Tuy nhiên, đó chỉ là Valak sử dụng hồn ma của Bill và cả The Crooked Man – một hình dạng khác mà Valak có thể sử dụng – để che giấu sự hiện diện của chính mình, dẫn đến cuộc đọ sức giữa Warrens và Valak.

Có vẻ như viễn cảnh rùng rợn của Lorraine sắp trở thành hiện thực khi Ed treo lủng lẳng trên một gốc cây gãy sau khi cứu Janet Hodgson, nhưng Lorraine đã tìm cách kết án Valak trở lại Địa ngục bằng cách xưng hô với con quỷ bằng tên của nó.

Theo dòng thời gian của The Conjuring, đó là lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy Valak, nhưng con quỷ đã xuất hiện một vài lần trong Annabelle: Creation, lấy bối cảnh năm 1958.

Đầu tiên, chúng ta thấy Chị Charlotte (Stephanie Sigman) cho Samuel Mullins (Anthony LaPaglia) xem một bức ảnh của cô ấy với ba chị em khác tại một tu viện ở Romania, chỉ để Mullins chỉ ra rằng có nhân vật thứ năm đang ẩn nấp ở phía sau, mà chúng ta biết là Valak.

Sau đó, trong một cảnh post-credits, chúng ta quay lại năm 1952 và Tu viện Cârța (bối cảnh của The Nun ) khi chúng ta thấy Valak đang ám ảnh một hành lang khi những ngọn nến tắt.

Đó là đoạn giới thiệu cho bộ phim tiền truyện The Nun, lấy bối cảnh chủ yếu vào năm 1952, khi Sơ Irene (Taissa Farmiga) đối mặt với nữ tu quỷ.

Ở cuối phần phim đầu tiên, Irene nghĩ rằng cô đã đánh bại được Valak, nhưng hóa ra con quỷ hiện đã chiếm hữu Maurice (Jonas Bloquet), người mà chúng ta đã thấy bị trừ tà trong phần phim Conjuring đầu tiên.

Điều này được tiếp nối trong The Nun II lấy bối cảnh bốn năm sau vào năm 1956 và chứng kiến ​​​​Irene tái đấu với Valak để cứu bạn cô là Maurice, đồng thời ngăn Valak chạm tay vào một thánh tích để trở nên toàn năng…

Ai đóng vai Valak trong phim The Conjuring?

Trong cả bốn lần xuất hiện, Valak đều do Bonnie Aarons thủ vai bất cứ khi nào con quỷ xuất hiện với tư cách là một nữ tu.

Tuy nhiên, khi Valak biến thành The Crooked Man trong The Conjuring 2, phần đó do Javier Botet thủ vai, người cũng từng khiến bạn phát điên trên màn ảnh với vai Tristana Medeiros trong loạt phim [Rec], Mama in Mama, KeyFace trong Insidious: The Last Key, Slender Man trong Slender Man và Hobo trong IT, cùng những vai khác, #allfreevn chia sẻ.

169 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Phạm An một tác giả uy tín nổi bật của trang web allfreevn.com, tôi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Điện ảnh. Tôi yêu thích phim ảnh, thích xem phim, thích review phim nhất là phim chiếu rạp, phim Netflix... Hi vọng các bạn ủng hộ các bài viết review phim của tôi.

Bình luận gần đây