Pick Me Girl là gì? Pick Me Boy là gì? Ý nghĩa đằng sau xu hướng TikTok mới nhất
Allfreevn 8 tháng trước

Pick Me Girl là gì? Pick Me Boy là gì? Ý nghĩa đằng sau xu hướng TikTok mới nhất

Pick Me Girl là gì, Pick Me Boy là gì, #allfreevn giải thích ý nghĩa đằng sau xu hướng Pick Me Girl, Pick Me BoyTikTok mới nhất.

Nếu bạn, giống như chúng tôi, bị ám ảnh bởi việc cuộn qua TikTok một cách vô thức, rất có thể bạn sẽ bắt gặp cụm từ ‘Pick Me Girl’. TikTok có thể hài hước, TikTok có thể mang tính giáo dục, nhưng trên hết, TikTok có thể cực kỳ man rợ. Trên thực tế, ứng dụng này nhanh chóng được biết đến với các phần bình luận độc hại và xu hướng lan truyền có thể leo thang thành hành vi bắt nạt và quấy rối. Một ví dụ? Xu hướng ‘Pick Me Girl’.

Pick Me Girl là gì?

Trước tiên, hãy cho phép #allfreevn chia sẻ giải thích ý nghĩa của ‘Pick Me Girl’ là một sự phát triển của ‘cool girl’ là ‘cô gái tuyệt vời’ – họ tìm kiếm sự công nhận của nam giới hơn tất cả những thứ khác, gây bất lợi cho những phụ nữ khác. Những cô gái của chế độ phụ hệ, sở thích của họ chỉ được thiết kế để gây ấn tượng với đàn ông, ý kiến ​​​​của họ được đúc kết cho người đàn ông vào thời điểm đó – dù họ có phân biệt giới tính hay không – và điều quan trọng là họ không có thời gian hay sự tôn trọng dành cho những người phụ nữ khác. Đúng như tên gọi, mọi thứ họ làm đều hét lên ‘CHỌN TÔI, CHỌN TÔI, YÊU TÔI’ với những người đàn ông xung quanh họ, một người phụ nữ có quá nhiều sự lầm lạc trong nội tâm mà họ có thể thậm chí không nhận thấy rằng họ đang thực sự co rúm người lại như thế nào.

Quá khó chịu, việc chế giễu ‘hãy chọn tôi đi các cô gái’ là một cơ hội nội dung dễ dàng cho các TikTokers. Bắt chước hành vi của họ, nhiều người sáng tạo nội dung đã lan truyền nhanh chóng nhờ các video POV ‘hãy chọn cô gái của tôi’. Ví dụ, chỉ cần cuộn…

@ttrippiereed

like IM LITERALLY BEING NICE??? #pickmegirl #pov

♬ original sound – julia reed

Trên thực tế, nội dung ‘hãy chọn cô gái của tôi’ phổ biến đến mức gây ra xu hướng tìm kiếm dữ dội trên Google. ‘Gick me girl là gì?’ hiện đang là một cụm từ tìm kiếm đột phá trên Google, cũng như ‘ý nghĩa của cô gái chọn tôi’ và – may mắn thay – ‘chàng trai chọn tôi là gì’. Bởi vì đó là điều, hành vi ‘chọn tôi’ không dành riêng cho phụ nữ, phụ nữ vừa phải gánh chịu gánh nặng của trò troll.

“Pick me boy” là gì?

Ở nam giới, hành vi ‘chọn tôi’ thường đảo ngược xu hướng tìm kiếm sự công nhận của nam giới, thay vào đó, những người đàn ông này làm mọi cách để gây ấn tượng với phụ nữ, #allfreevn chia sẻ nhưng thường là với mục đích xấu. ‘Pick me guys’ là những anh chàng theo chủ nghĩa nữ quyền giả tạo thời hiện đại, ‘những anh chàng tử tế’ điển hình là những người phụ nữ thích đánh bom, giả vờ có cùng sở thích chỉ để thao túng tình cảm của họ sau này. Họ sẽ cố tình hạ thấp bản thân để tìm kiếm sự công nhận từ phụ nữ, tìm kiếm những lời khen ngợi bằng cách so sánh mình với những người đàn ông khác. Chỉ cần xem những ví dụ này…

@jackjos3ph

Bye to your mum #fyp #foryou #foryoupage #viral #xyzcba

♬ original sound – Jack Joseph

Vấn đề với trend ‘pick me’

Nhưng vấn đề là, ý nghĩa của hành vi ‘chọn tôi’ đang trở nên sai lệch trên mạng xã hội. Điều bắt đầu như một xu hướng ngây thơ và thường buồn cười buộc những người có thể thích hành vi ‘chọn tôi” đã vượt khỏi tầm kiểm soát. Giờ đây, nó chủ yếu được sử dụng như một cây gậy khác để đánh phụ nữ, thuật ngữ này nhằm vào bất kỳ ai tỏ ra hứng thú với những sở thích do nam giới thống trị hoặc dám tự gọi mình là ‘kỳ quặc’. Trong khi một số người đã sử dụng xu hướng ‘pick me girl’ để chỉ trích một cách hợp pháp hành vi phân biệt giới tính của những phụ nữ khác, #allfreevn chia sẻ thì những người khác chỉ đơn giản sử dụng xu hướng này để leo thang tình trạng phân biệt giới tính nói trên và quấy rối phụ nữ trên ứng dụng. Nó trở thành sự xúc phạm của tất cả những lời xúc phạm, được sử dụng để chống lại phụ nữ vì điều nhỏ nhặt nhất trong khi thực tế, những cô gái chọn tôi ở dạng đầy đủ nhất hiếm khi tồn tại – ít nhất là sau một độ tuổi nhất định.

Tất cả chúng ta có thể biết ai đó thỉnh thoảng thích nhận xét ‘hãy chọn tôi’, nhưng về cơ bản, ‘pick me girl’ là một giai đoạn của tuổi thiếu niên mà nhiều người trưởng thành khi họ nhận ra… đàn ông thực sự không xứng đáng với tất cả những điều này. Chắc chắn vào cuối những năm 20 của bạn – đặc biệt là trong bối cảnh hẹn hò hiện nay – đó là một trải nghiệm phổ biến của phụ nữ khi nhìn lại tất cả những cách bạn tìm kiếm sự chú ý của nam giới khi còn trẻ và cũng… co rúm người lại. Vâng, vẫn có thể có ‘các cô gái chọn tôi’ ở độ tuổi 40, 50 và thậm chí 60, nhưng nên nhớ rằng sẽ không có ‘các cô gái chọn tôi’ nếu không có chế độ gia trưởng ngay từ đầu – vì vậy có lẽ chúng ta nên đả kích những người đàn ông ủng hộ nó hơn là những người phụ nữ trở thành nạn nhân của nó, ngay cả khi họ phải thừa nhận là rất phiền phức, #allfreevn chia sẻ.

 

87 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây