Dall-E 2: Mọi điều về AI tạo ảnh nghệ thuật
Allfreevn 1 năm trước

Dall-E 2: Mọi điều về AI tạo ảnh nghệ thuật

Dall-E 2 là gì, cách đăng ký đăng nhập Dall-E 2, #allfreevn hướng dẫn các bước cách sử dụng Dall-E 2 tạo ảnh nghệ thuật.

Bạn có thể đã thấy một số tác phẩm nghệ thuật do AI tạo ra trực tuyến khá thú vị. Có lẽ bạn thậm chí đã cố gắng làm cho riêng mình. Nếu vậy, bạn sẽ được đãi ngộ—và bạn có thể cảm ơn Dall-E 2 vì điều đó!

Dall-E 2 là một công cụ cho phép mọi người tạo ra tác phẩm nghệ thuật do AI tạo ra trong vài phút. Nó rất dễ sử dụng và đi kèm với tất cả các loại tính năng cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm của mình.

Bạn muốn biết cách sử dụng DALL·E 2? Trình tạo nghệ thuật AI của OpenAI vẫn là một trong những công cụ nổi tiếng nhất và nó cho phép mọi người tạo hình ảnh về bất kỳ thứ gì trên thực tế bằng cách viết mô tả văn bản. Về lý thuyết, đó là bởi vì cần một chút thử và sai – hoặc một vài gợi ý, để học cách sử dụng DALL·E 2 một cách hiệu quả

Như với tất cả các trình tạo nghệ thuật AI, công cụ này đang gây tranh cãi do lo ngại về khả năng sử dụng sai mục đích và cách tiếp cận đáng ngờ đối với bản quyền đối với hàng tỷ hình ảnh được sử dụng để đào tạo mô hình. Tuy nhiên, nhiều nghệ sĩ và nhà thiết kế đang khám phá cách sử dụng DALL·E 2 trong quy trình làm việc của họ.

DALL·E 2 được xếp hạng cao trong danh sách các trình tạo nghệ thuật AI tốt nhất #allfreevn giới thiệu nhờ giao diện rõ ràng, trực quan và dễ sử dụng. Bạn truy cập trang web, tạo một tài khoản và bạn có thể tạo hình ảnh về bất kỳ thứ gì bạn có thể tưởng tượng bằng cách nhập lời nhắc văn bản. Tuy nhiên, có một số điều cần ghi nhớ. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cách truy cập DALL·E 2, #allfreevn chia sẻ cách sử dụng thành công DALL·E 2 và một số mẹo về cách làm cho hình ảnh DALL·E 2 đẹp hơn. 

DALL-E 2 là gì?

DALL-E 2 là một công cụ dựa trên trình duyệt (nó cũng cung cấp API mà các nhà phát triển có thể sử dụng trong ứng dụng của riêng họ). Để sử dụng trực tuyến, bạn cần tạo một tài khoản. Đây là một quá trình nhanh chóng và sau khi bạn đã xác nhận email hoặc số điện thoại của mình, bạn có thể bắt đầu ngay lập tức. Tất cả người dùng đều nhận được 50 tín dụng miễn phí để bắt đầu, đủ để khám phá cách thức hoạt động của công cụ này. Bạn nhận được thêm 15 tín dụng miễn phí mỗi tháng, nhưng nếu bạn sử dụng công cụ này thường xuyên, cuối cùng bạn sẽ cần mua thêm (xem bên dưới để biết thêm về giá cả).

Khi bạn truy cập DALL-E 2 qua trang web, bạn sẽ thấy Nó khá trực quan. Nhập mô tả về những gì bạn muốn vào hộp văn bản, ví dụ: ‘một phi hành gia cưỡi ngựa theo phong cách trường phái ấn tượng’. Nhấp vào ‘tạo’ và DALL·E sẽ tạo bốn hình ảnh 1024×1024 dựa trên những gì bạn đã viết.

Bạn có thể điều chỉnh lời nhắc của mình cho đến khi nhận được kết quả mà bạn hài lòng, sau đó nhấp vào kết quả bạn thích. Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể tải xuống hình ảnh (nhấp vào mũi tên ở trên cùng bên phải của hình ảnh). Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh (nhấp vào ‘chỉnh sửa’; và bạn sẽ nhận được các công cụ như cục tẩy và các tùy chọn tải lên hình ảnh để thêm vào phần tạo AI hoặc thêm nhiều ô vuông hơn để mở rộng hình ảnh của bạn). Bạn cũng có thể tạo các ‘biến thể’ của hình ảnh – DALL-E 2 sẽ tạo ra 4 phiên bản thay thế của hình ảnh mà bạn đã tạo.

Cách viết lời nhắc cho DALL-E 2

Nó đơn giản, nhưng để có được kết quả tốt có thể là khó khăn. Nhắc nhở rằng thiếu chi tiết có xu hướng nhận được kết quả lộn xộn, vì vậy, tốt nhất là tận dụng lợi thế của 400 ký tự bạn phải chơi: càng chi tiết càng tốt. Nếu bạn đang muốn tạo ra những hình ảnh chân thực như ảnh chụp, hãy thử bao gồm kiểu máy ảnh, độ dài tiêu cự và loại ánh sáng (‘ánh sáng trường quay’, ‘ánh sáng dịu’, ‘bóng tối’, v.v.).

Bạn sẽ thường cần điều chỉnh lời nhắc của mình để thêm chi tiết. Trong loạt hình ảnh đầu tiên về loài marmot trượt tuyết ở trên, loài marmot trông có vẻ rất sợ hãi. Có lẽ, tôi muốn anh ấy trông giống như đang tận hưởng chính mình, vì vậy tôi cần thay đổi điều đó bằng cách thêm ‘mỉm cười’ chẳng hạn. Bây giờ anh ấy trông hạnh phúc hơn … loại. Mỗi thế hệ mới sẽ tiêu tốn của bạn một khoản tín dụng.

Cách sử dụng các tính năng khác của DALL-E 2

Một cách khác để sử dụng DALL-E 2 là tải lên một hình ảnh từ điện thoại hoặc máy tính của bạn. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn bên dưới trường nhắc. Hình ảnh sẽ được cắt thành hình vuông. Bạn có thể yêu cầu DALL-E 2 tạo các biến thể của hình ảnh hoặc bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh. Trong ví dụ trên, tôi đã tải lên hình ảnh một cô gái đạp xe ngang qua một người phụ nữ cầm ô. Không cần thêm thông tin đầu vào nào, DALL-E 2 đã tạo ra các biến thể thú vị, bao gồm một số biến thể kết hợp hai đối tượng để thể hiện ai đó đang đi xe đạp với một chiếc ô.

Cách cải thiện hình ảnh DALL·E 2

Không chắc rằng DALL·E 2 sẽ mang lại cho bạn kết quả như mong muốn ngay lần đầu tiên. Bạn có thể phải chỉnh sửa hình ảnh bằng cách viết lời nhắc mới cho các yếu tố cụ thể bên trong chúng. Và có những điều không thể sửa trong DALL·E 2. 

Có thể có đồ tạo tác không mong muốn trong hình ảnh và giống như tất cả các trình tạo nghệ thuật AI, DALL·E 2 có thể gặp khó khăn với khuôn mặt và cơ thể người. Để cải thiện hình ảnh được tạo trong DALL·E 2, bạn có thể cần phải xuất chúng và sau đó chỉnh sửa chúng trong phần mềm chỉnh sửa hình ảnh truyền thống hơn như Photoshop. Ví dụ: bạn có thể sửa mắt bị giật bằng cách sử dụng  Photoshop’s Neural Filters.

DALL·E 2 cũng có giới hạn về độ phân giải, nghĩa là không thể tạo hình ảnh đủ lớn để in ở kích thước lớn, nhưng bạn có thể nâng cấp thành công hình ảnh của mình trong một chương trình khác. Xem bên dưới để biết thêm các câu hỏi phổ biến về DALL·E 2.

Làm cách nào để cải thiện hình ảnh DALL-E 2 của tôi?

Nếu hình ảnh DALL-E 2 của bạn không hiển thị như ý muốn, bạn có thể lưu ý một số điều. Đảm bảo lời nhắc của bạn càng chi tiết càng tốt – bao gồm cả chi tiết về bối cảnh nếu điều đó quan trọng. Chỉ định phong cách nghệ thuật bạn muốn nếu bạn đang theo phong cách nghệ thuật hoặc chỉ định góc máy ảnh, chi tiết ánh sáng, khoảng cách tiêu cự và thậm chí cả máy ảnh cụ thể nếu bạn đang hướng đến một phong cách nhiếp ảnh.

DALL-E 2 gặp khó khăn với các yêu cầu về hình ảnh của nhiều đối tượng, vì vậy nếu có thể, hãy giữ nó ở một chủ đề. Điều đó có thể hạn chế, nhưng nếu bạn muốn tạo hình ảnh có nhiều đối tượng, bạn có thể thử tạo các hình ảnh riêng biệt rồi chỉnh sửa chúng cùng nhau. Hãy nhớ rằng bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh trong Dall-E 2 hoặc xuất chúng ra để chỉnh sửa trong phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất.

DALL·E 2 là gì?

DALL·E 2 là trình tạo tác phẩm nghệ thuật AI chuyển văn bản thành hình ảnh dựa trên công nghệ máy học đang gây ra cả nỗi kinh hoàng và sợ hãi trên mạng (xem lựa chọn của chúng tôi về tác phẩm nghệ thuật AI kỳ lạ nhất do DALL·E 2 tạo ra) . Được tạo bởi công ty trí tuệ nhân tạo Open AI, đây là một công cụ tổng quát, có nghĩa là nó có thể tạo tác phẩm nghệ thuật từ đầu cũng như tạo các chỉnh sửa hoặc biến thể của tác phẩm hiện có. Nó không thực sự ‘biết’ nó đang tạo ra cái gì nhưng nó đưa ra các giả định dựa trên cơ sở dữ liệu khổng lồ gồm 650 triệu tổ hợp hình ảnh và chú thích mà nó đã được cung cấp.

Cái tên này là từ ghép của ‘Dali’ (như ở Salvador) và ‘WALL-E’ của Pixar. Như tên gợi ý, đây là lần lặp lại thứ hai của công cụ và có vẻ như đây là một cải tiến lớn so với lần đầu tiên, vốn có xu hướng tạo ra hình ảnh nhiễu hạt và cũng mất nhiều thời gian.

Người tạo nghệ thuật AI sáng tạo không chỉ hoạt động dựa trên lời nhắc văn bản. Artbreeder đã ra mắt Artbreeder-collages, kết hợp lời nhắc văn bản với quy trình thiết kế giống như ảnh ghép. Khuếch tán ổn định và Giữa hành trình cũng rất phổ biến. Điều dường như có khả năng tạo nên sự khác biệt của DALL·E 2 là kết quả cho các kiểu hình ảnh cụ thể, đặc biệt là hình ảnh chân thực hơn.

DALL-E 2 có sẵn cho công chúng không?

Trong năm tháng đầu tiên sau khi công cụ được phát hành vào tháng 4, quyền truy cập DALL-E 2 bị hạn chế và có một danh sách chờ dài. Nhưng vào tháng 9 năm 2022, quyền truy cập đã được mở để bất kỳ ai cũng có thể hoàn thành đăng ký DALL-E 2.

Theo OpenAI, “Việc mở rộng một cách có trách nhiệm một hệ thống mạnh mẽ và phức tạp như DALL-E – đồng thời tìm hiểu về tất cả các cách sáng tạo mà nó có thể được sử dụng và lạm dụng – đã yêu cầu một phương pháp triển khai lặp đi lặp lại.” Nó nói rằng nó hiện đã củng cố các biện pháp bảo vệ đủ để mở quyền truy cập cho mọi người.

Cuộc đuổi bắt? DALL·E 2 không còn miễn phí sử dụng nữa. Thay vào đó, người dùng sẽ được cung cấp một số tín dụng hàng tháng có giới hạn, với tùy chọn trả tiền để nạp chúng (xem bên dưới).

Làm cách nào để đăng ký DALL-E 2

Bạn có thể hoàn thành đăng ký DALL-E 2 bằng cách tạo một tài khoản trên trang web Open AI. Bạn sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ email, mã bảo mật và tạo mật khẩu gồm tám chữ số. Sau đó, bạn sẽ nhận được email có liên kết mà bạn sẽ phải nhấp qua để xác minh và bạn cũng sẽ nhận được mã văn bản qua SMS mà bạn sẽ phải nhập để xác nhận danh tính của mình. Bạn cũng có thể tạo tài khoản bằng Google hoặc Microsoft. Nhấp vào ‘tiếp tục’ để chấp nhận các điều khoản và điều kiện và bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng DALL-E 2.

Chi phí sử dụng DALL·E 2 là bao nhiêu?

DALL-E 2 có miễn phí không? Không còn nữa. Nó miễn phí cho đến tháng 7 năm 2022 (đối với những người có quyền truy cập), nhưng OpenAI hiện sử dụng mô hình dựa trên tín dụng. Người dùng DALL·E 2 mới nhận được 50 tín dụng miễn phí mà họ có thể sử dụng để tạo, chỉnh sửa hoặc tạo một biến thể của hình ảnh (các thế hệ hình ảnh mới trả lại bốn hình ảnh 1024 X 1024 pixel cho một tín dụng).

Sau đó, người dùng nhận được 15 tín dụng DALL-E 2 miễn phí mỗi tháng. Để nhận được nhiều hơn, bạn phải mua chúng với giá 15 đô la cho 115 tín dụng (đủ để tạo ra 460 hình ảnh 1024 X 1024 pixel). OpenAI đã mời các nghệ sĩ cần hỗ trợ tài chính đăng ký quyền truy cập được trợ cấp.

Có giải pháp thay thế DALL·E 2 miễn phí nào không? Có, có sẵn một số trình tạo nghệ thuật AI miễn phí. Cũng như Art Breeder-Collages mà #allfreevn đã đề cập ở trên (hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm), còn có DALL-E mini – hiện được gọi là Craiyon (mặc dù nó tạo ra một số kết quả đáng sợ) và Stable Diffusion, là mã nguồn mở.

Có thể sử dụng DALL·E 2 cho mục đích thương mại không?

Cho đến bây giờ, OpenAI đã cấm sử dụng thương mại các hình ảnh do DALL·E 2 tạo ra, nhưng trong phiên bản beta, nó hiện cung cấp “quyền sử dụng đầy đủ” cho các hình ảnh được tạo bằng nền tảng này. Điều đó bao gồm quyền bán và in lại hình ảnh cũng như sử dụng chúng trên hàng hóa. Chúng tôi đã thấy trường hợp đầu tiên ai đó đăng ký tác phẩm AI có bản quyền.

Tuy nhiên, có những lo ngại về ý nghĩa bản quyền của việc đào tạo mô hình AI trên các hình ảnh hiện có. Getty Images đã cấm sử dụng nội dung AI trên thư viện hình ảnh lưu trữ của mình do lo ngại rằng bản quyền không rõ ràng và một số chính trị gia đang kêu gọi luật pháp cụ thể để làm sáng tỏ vấn đề.

Có hạn chế nào đối với DALL·E 2 không?

OpenAI nói rằng họ có thể bắt đầu mở rộng quyền truy cập ngay bây giờ nhờ những thay đổi trong chính sách và những tiến bộ trong việc giảm thiểu “độ lệch và độc tính” trong các hình ảnh do nền tảng tạo ra. Công ty cho biết rằng tuần này họ đã thực hiện một thay đổi sẽ thúc đẩy DALL·E 2 tạo ra hình ảnh của những người “phản ánh chính xác hơn sự đa dạng của dân số thế giới” nếu chủng tộc hoặc giới tính không được chỉ định trong lời nhắc văn bản, #allfreevn chia sẻ.

Nó nói rằng nó cũng đã thực hiện các bước để đảm bảo rằng nền tảng này từ chối các hình ảnh tải lên có chứa khuôn mặt người trông giống như thật hoặc chân dung của các nhân vật của công chúng, chẳng hạn như các chính trị gia và người nổi tiếng. OpenAI cho biết họ không cho phép sử dụng DALL·E 2 để tạo hình ảnh có thể gây hại, chẳng hạn như hình ảnh thể hiện hành vi tự làm hại bản thân, biểu tượng thù địch hoặc hành vi phạm pháp. Nó nhấn mạnh rằng nó có cả hệ thống giám sát tự động và con người để ngăn chặn điều này, cũng như để ngăn DALL·E 2 ghi nhớ những khuôn mặt xuất hiện nhiều trên mạng, tuy nhiên nó nhận ra rằng còn nhiều việc phải làm trong lĩnh vực này.

Làm cách nào bạn có thể biết liệu một hình ảnh có được tạo bởi DALL·E 2 AI hay không?

Bạn có thể biết hình ảnh đã được tạo bởi DALL·E 2 vì chúng chứa chữ ký trông giống như một hàng ô vuông màu ở dưới cùng bên phải của hình ảnh (giả sử hình ảnh chưa được cắt xén. Xem ví dụ ở trên.

Bạn có thể xóa hình mờ DALL-E 2 không?

Khi bạn tải xuống một hình ảnh được tạo trong DALL-E 2, nó sẽ có hình mờ dải màu ở dưới cùng bên phải của hình ảnh, tuy nhiên, theo các điều khoản của DALL-E 2, điều này có thể bị xóa – điều này trong nhiều trường hợp có thể cần thiết cho công việc thương mại.

Sẽ khá dễ dàng để xóa hình mờ trong bất kỳ ứng dụng nào bằng công cụ xóa đối tượng, dấu nhân bản hoặc công cụ điền nhận biết nội dung, chẳng hạn như Photoshop. Ngoài ra còn có một cách để tải xuống trực tiếp hình ảnh mà không có hình mờ. Trên máy tính để bàn, bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh, chọn ‘Kiểm tra’ rồi tìm URL windows.net. Sao chép liên kết hình ảnh này và bạn sẽ thấy nó không chứa hình mờ. Trên điện thoại di động, bạn có thể nhấn và giữ hình ảnh trên trang thế hệ và nhấp vào ‘lưu hình ảnh’.

Vì sao DALL-E 2 gây tranh cãi?

Có những lo ngại rằng trình tạo hình ảnh AI có thể bị lạm dụng vì mọi người có thể cho rằng hình ảnh được tạo bằng chúng là thật, dẫn đến tin tức giả mạo. Có những lo ngại rằng chúng cũng có thể được sử dụng để tạo ra hình ảnh bạo lực hoặc nội dung khiêu dâm không có sự đồng thuận. OpenAI nói rằng họ đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh điều này và tiếp tục học hỏi từ việc sử dụng trong thế giới thực trong khi chương trình vẫn ở giai đoạn thử nghiệm.

Một số người cũng lo ngại về ý nghĩa của các trình tạo hình ảnh AI đối với tương lai của các công việc sáng tạo. Hiện tại, quan điểm của chúng tôi là điều đó không nên khiến bất kỳ nghệ sĩ nào mất việc, mà thay vào đó, có thể có tiềm năng cho những người sáng tạo để làm cho công cụ này hoạt động cho họ.

Làm cách nào để sử dụng API DALL-E 2?

Nhà phát triển có thể tích hợp DALL·E trực tiếp vào ứng dụng và sản phẩm của họ bằng API. Ví dụ: Microsoft, một nhà đầu tư vào OpenAI, đang sử dụng DALL·E 2 cho một ứng dụng thiết kế đồ họa mới có tên Designer, nhằm mục đích bao gồm thiết kế phương tiện truyền thông xã hội, thư mời, bưu thiếp kỹ thuật số, v.v. Microsoft cũng đang tích hợp DALL·E 2 vào Bing và Microsoft Edge với Image Creator, điều này sẽ cho phép người dùng tạo hình ảnh nếu kết quả tìm kiếm không đưa ra những gì họ đang tìm kiếm. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong tài liệu trên trang web OpenAI, #allfreevn chia sẻ.

112 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây