Hội chứng Adele là gì? Điều đặc biệt hội chứng Adele
Allfreevn 1 năm trước

Hội chứng Adele là gì? Điều đặc biệt hội chứng Adele

Hội chứng Adele là gì, nguyên nhân của hội chứng Adele, biểu hiện của hội chứng Adele, #allfreevn chia sẻ  điều đặc biệt hội chứng Adele.

Hội chứng Adele là gì?

Hội chứng Adele là chứng nghiện tình yêu đau đớn – hội chứng Adele là đặt theo tên của Adele Hugo, #allfreevngiaithich, #allfreevndele, #allfreevnchiase con gái của nhà văn nổi tiếng Victor Hugo.

Là một trong những cô dâu được thèm muốn nhất Paris và là con gái của nhà văn nổi tiếng, cô bất ngờ phải lòng một trung úy quân đội Anh bình thường. Không phải là một người đàn ông đẹp trai, không nổi bật bởi tài năng đặc biệt hay thành công trong sự nghiệp, với một danh tiếng đáng ngờ, anh ta đã quyến rũ được một cô gái đến nỗi cô ấy thực sự bị ám ảnh khi nghĩ về anh ta. Lúc đầu, viên sĩ quan tâng bốc sự chú ý của một người nổi tiếng như vậy, nhưng cuối cùng lại mất hứng thú với cô và kết hôn với người khác. Nhưng khi bị từ chối, trở thành tù nhân của chính ảo tưởng của mình, cô không ngừng theo đuổi anh khắp nơi, chân thành tin tưởng và thậm chí còn thuyết phục được người khác rằng họ đã có một cuộc hôn nhân hạnh phúc từ lâu. Cuối cùng, một người phụ nữ bất hạnh với những dấu hiệu điên loạn rõ ràng đã được gửi đến một bệnh viện tâm thần, nơi cô ấy chết với tên anh ta trên môi…

Đây không phải là một trích dẫn từ một cuốn sách về tình yêu – nó là một câu chuyện có thật về mối tình đơn phương của Adele Hugo, con gái của nhà văn nổi tiếng Victor Hugo, với một sĩ quan người Anh Alfred Pinson. Và câu chuyện bi thảm của cô đã đặt tên cho chứng nghiện tình yêu đau đớn – hội chứng Adele.

Có rất nhiều thông tin trên mạng cho rằng hội chứng Adelie được các bác sĩ tâm thần trên thế giới chính thức công nhận là một bệnh tâm thần riêng biệt và thậm chí còn có mã riêng trong sổ đăng ký bệnh của Tổ chức Y tế Thế giới. Đây là thông tin không chính xác, mặc dù hội chứng ám chỉ các rối loạn tâm thần có thể xảy ra và hậu quả có thể rất đáng buồn, thậm chí là bi thảm.

Nguyên nhân của hội chứng Adele

Thiếu tình thương của cha mẹ là căn nguyên của hội chứng Adeles. Thay vì một tuổi thơ hạnh phúc và vô tư, đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi hoặc ghét bỏ hoàn toàn – chấn thương tâm lý của đứa trẻ ảnh hưởng đến tâm hồn mong manh của nó, điều này ảnh hưởng xấu đến cuộc sống trưởng thành của nó.

Các nguyên nhân có thể khác:

 1. khuynh hướng di truyền . Các tác nhân gây ra hội chứng bao gồm bệnh tâm thần nội sinh: tâm thần phân liệt, rối loạn tâm thần hưng cảm và trầm cảm với ảo giác cố hữu, cảm xúc không ổn định và nhận thức không đầy đủ về thực tế.
 2. Bồi thường cho sự mất mát của nửa thứ hai . Mọi người có thể yêu một người khiến họ nhớ đến một người thân yêu đã không còn ở đó nữa. Theo quy luật, họ không đạt được những cảm giác ngược lại, điều này trở thành nguồn gốc của đau khổ.
 3. Tình yêu hư cấu . Những người nhút nhát và do dự thường vẽ ra hình ảnh người bạn đời lý tưởng trong đầu, sau đó phóng chiếu lên một người phù hợp và đem lòng yêu, thường không có đi có lại.

Dấu hiệu và hậu quả

Mặc dù thực tế là hội chứng có tên nữ, nhưng nam giới cũng phải chịu, mặc dù ở mức độ thấp hơn. Nhưng trong vấn đề nghiện tình yêu, sự khác biệt về giới tính được san bằng và các dấu hiệu sẽ giống nhau ở cả hai giới:

 • Sự kiên trì theo đuổi một đối tượng tôn thờ;
 • Nỗi ám ảnh về người mình yêu;
 • Thiếu quan tâm đến những gì đang xảy ra xung quanh họ;
 • Nỗi ám ảnh, khao khát được thường xuyên ở bên cạnh người thân;
 • Mất ngủ, #allfreevngiaithich, #allfreevndele, #allfreevnchiase kém ăn;
 • Thay đổi tâm trạng thường xuyên: từ chán nản đến hưng phấn;
 • Derealization (vi phạm nhận thức về thực tế);
 • Ảo tưởng, tự lừa dối;
 • Tách biệt khỏi xã hội;
 • hành động bốc đồng và không đầy đủ;
 • Suy nghĩ tự tử, tống tiền tự tử, mê sảng vì ghen tuông;
 • Tôn sùng tình dục;
 • Cô đơn, thiếu cộng đồng, ẩn dật;
 • Chấm dứt tất cả các liên hệ xã hội, ngay cả khi đáng kể;
 • Từ chối quan hệ tình dục, ác cảm với sự gần gũi thân mật;
 • Thiếu vệ sinh, luộm thuộm;
 • Xu hướng tự xâm phạm (tự hủy diệt);
 • Nghiện rượu, nghiện ma túy.

Không sớm thì muộn, khi mất hy vọng về tình cảm có đi có lại, một người có thể trở nên tức giận và thực hiện những hành động khủng khiếp: trả thù, phá hoại gia đình người khác, tống tiền, cắt xẻo và tất nhiên, thể loại kinh điển – giết người và tự sát trên cơ sở tình yêu bất hạnh.

Điều trị hội chứng Adele

Hội chứng của Adele không phải là một tình yêu ủ rũ thông thường được chữa lành theo thời gian. Đó là một sự ám ảnh thực sự, sự tôn thờ mù quáng, thần thánh hóa đối tượng mà anh ta tôn thờ. Không có gì và không có ai khác – chỉ có anh ấy / cô ấy! Đây thậm chí không phải là tình yêu theo đúng nghĩa của nó là cảm giác nhẹ nhàng và vô điều kiện. Thay vào đó, #allfreevngiaithich, #allfreevndele, #allfreevnchiase nó là đại diện của chứng nghiện và ham muốn chiếm hữu, nhân lên bởi các vấn đề tâm lý có thể xảy ra.

Do những tác động tàn phá có thể có của hội chứng Adele đối với sức khỏe và môi trường của một người, tốt hơn hết là bạn nên gặp bác sĩ tâm lý trị liệu. Sự trợ giúp có trình độ của bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp giải quyết vấn đề nhanh hơn và hiệu quả hơn, và trong một số trường hợp, ngăn ngừa sự xuất hiện của các vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng do hội chứng gây ra. Xét cho cùng, Adele Hugo lẽ ra đã có thể tránh được số phận cay đắng của mình nếu cô không bị bỏ lại một mình với nỗi bất hạnh của mình… #allfreevn chia sẻ cùng bạn.

 

476 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây