Review Unseen Season 1: Tội phạm, chính kịch và ly kỳ
An Pham 1 năm trước

Review Unseen Season 1: Tội phạm, chính kịch và ly kỳ

Review Unseen Season 1: Bộ phim kinh dị tội phạm gồm sáu phần của Netflix Nam Phi, là bản chuyển thể trực tiếp của Fatma, một bộ phim Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng cũng có trên Big N, nhưng nó là sản phẩm bắt nguồn từ toàn bộ thể loại chứ không phải một chương trình cụ thể.

Các nhà kinh tế trên khắp thế giới suy luận rằng sự hiện diện của một ‘tộc trưởng nhân từ’ trong một gia đình sẽ mang lại sự hòa thuận và bình yên trong một gia đình. Đó chắc chắn là suy nghĩ phù phiếm do nam giới thống trị, nhưng tiền lệ điên rồ về việc phụ nữ không được chú ý, không được lắng nghe, không được nhìn thấy và ít được đại diện khiến chúng ta lo lắng và hoang mang. Hàng triệu phụ nữ mất tích, nền kinh tế thiên vị, hệ thống xã hội và chính phủ bỏ mặc họ trở thành nạn nhân của sự thiếu thốn kinh tế xã hội, #allfreevn.com chia sẻ.

Trong Unseen khi Maxwell Mwale bị cầm tù và bị buộc tội giết Yazid Noordien, và sau đó khi ra tù nhưng không trở về nhà, điều đó khiến vợ anh, Zenzile Mwale, cảm thấy lo lắng, khiến cô dễ bị thiên vị, lạm dụng. phân biệt giới tính, nhân phẩm của cô bị xâm phạm và nỗi đau mất đi người chồng yêu dấu và Esulu, con trai cô. Cô ấy là một người dọn dẹp, và do đó, không ai quan tâm liệu cô ấy có tồn tại hay không. Hành động của cô ấy, mặc dù vô hình, giúp cô ấy chiếm thế thượng phong, cho phép cô ấy gây ra rắc rối nghiêm trọng đến mức giết người này đến người khác, cố ý hoặc để tự vệ, những người biết tung tích của chồng cô ấy trong khi tìm kiếm và thăm dò anh ta.

Ozgur Onurme trong “Unseen” sử dụng khả năng tàng hình của phụ nữ để cho thấy xã hội nói chung thiếu hiểu biết như thế nào về khả năng của một người phụ nữ khao khát được biết sự thật và tin chắc rằng một ngày nào đó chồng mình sẽ trở về, hoặc rằng anh ấy vẫn còn sống. . Sáu tập phim xem không mệt mỏi vì chúng được biên tập khá hiệu quả và đi từ hồi tưởng đến mở ra câu chuyện hiện tại. Những đoạn hồi tưởng đóng vai trò là ký ức để Zenzile động viên và khuyến khích cô tiếp tục tìm kiếm chồng mình bất chấp chủ nhà Alice, chủ của cô và các đồng nghiệp khác yêu cầu cô quên đi quá khứ và chồng và bắt đầu cuộc sống mới. Những đoạn hồi tưởng cũng là lời nhắc nhở về những cảm xúc đau buồn mà cô ấy đã trải qua khi mất đi đứa con trai của mình, và chúng mang đến cho cô ấy những tổn thương khiến cô ấy trở thành một người khác và nguy hiểm. 

Raymond Hendricks nhận ra mặt xấu xa của cô ấy và nói rằng một con quỷ đã chiếm hữu cô ấy. Anh ta cũng nói rằng cô ấy có siêu năng lực, mặc dù thực hiện những hành vi tàn ác nhất, nhưng không ai nhìn thấy cô ấy hoặc quan tâm đến cô ấy. Câu chuyện đáng tin cậy và bạn không bao giờ bỏ qua chương trình nghị sự, tức là cho cả thế giới biết rằng có rất nhiều phụ nữ trong cuộc đời chúng ta, những người có thể tầm thường nhưng lại biết mọi thứ về chúng ta. Chúng ta sống cuộc sống quá thu mình và bị ám ảnh đến mức không bao giờ quan tâm đến những người ở ngoại vi.

Ngesi Lufuno, tác giả và nhà báo trong phim, ghi nhận sự thật này và muốn viết về nó trong cuốn sách mới của mình để cho cả thế giới biết rằng có rất nhiều phụ nữ trong cuộc đời chúng ta, những người có thể tầm thường nhưng biết mọi thứ về chúng ta. Chúng ta sống cuộc sống quá thu mình và bị ám ảnh đến mức không bao giờ quan tâm đến những người ở ngoại vi. Ngesi Lufuno, tác giả và nhà báo trong phim, ghi nhận sự thật này và muốn viết về nó trong cuốn sách mới của mình. để cho cả thế giới biết rằng có rất nhiều phụ nữ trong cuộc đời chúng ta, những người có thể tầm thường nhưng biết mọi thứ về chúng ta. Chúng ta sống cuộc sống quá thu mình và bị ám ảnh đến mức không bao giờ quan tâm đến những người ở ngoại vi. Ngesi Lufuno, tác giả và nhà báo trong phim, ghi nhận sự thật này và muốn viết về nó trong cuốn sách mới của mình.

Các vụ giết người diễn ra nối tiếp nhau, nếu được phân tích, không phải do Zenzile lên kế hoạch trước, nhưng bạn, với tư cách là người xem, có xu hướng khuyến khích cô ấy và muốn cô ấy thực hiện bước quyết liệt. Ngay từ đầu, khi Zenzile muốn biết chồng mình đang ở đâu hay chuyện gì đang xảy ra, cô đã đến gặp Jackson Thom. Nhưng chính anh ta là kẻ sát nhân xã hội, Jackson phủ nhận việc biết bất cứ điều gì về Maxwell và cố gắng lạm dụng thể xác Zenzile; cô ấy bắn anh ta để tự vệ. Những vụ giết người khác gần như xảy ra để bảo vệ cô ấy, hoặc chúng ta có thể nói như vậy, bởi vì những người đàn ông này đã cố gắng làm tổn thương cô ấy lúc đầu. Sâu thẳm trong bạn, bạn cảm thấy rằng những người đàn ông đó đáng phải nhận số phận bi thảm, nhưng bạn cũng biết rằng Zenzile có lỗi khi cô ấy nhúng tay vào luật pháp. Cô ấy có thể không thể nhận ra, nhưng cảm giác tội lỗi và máu của người chết đang ngự trị trong tâm hồn cô ấy, khiến cô ấy có tội.

Dù là phim điện ảnh hay phim dài tập, và đặc biệt khi vai diễn phụ nữ diễn ra, họ đều thể hiện thái độ ‘không bao giờ bỏ cuộc’ như Zenzile. Ví dụ, Bhumi trong “She”, một bộ phim hình sự Ấn Độ của Imtiaz Ali và Divya Johry, đã giữ vai đó cho đến phút cuối cùng mặc dù chiến đấu với một ông trùm ma túy lớn trá hình. Anvita Dutt còn tiến xa hơn trong “Bulbbul” bằng cách giúp Bulbbul có thể biến đổi một cách siêu nhiên và trở nên mạnh mẽ để chống lại những người đàn ông lạm dụng và lợi dụng vợ của họ…

Bulbbul cố gắng mang lại công lý cho tất cả các cô gái và phụ nữ trong làng. Có lẽ đó là một nỗ lực có chủ ý để chứng tỏ rằng phụ nữ có khả năng vượt qua chính mình và không cần đàn ông phải ở bên và vẫy gọi. Zenzile, một mình, đã có thể tìm hiểu và tiếp cận Caledon để cùng chồng tìm ra bằng chứng để giải thoát bản thân khỏi cáo buộc giết Yazid và đưa Blessing Jali vào tù. Zenzile thể hiện lòng dũng cảm và sự gan góc mẫu mực trong phim và trở thành tấm gương noi theo cho những phụ nữ phải đối mặt với bạo lực và nạn nhân cực độ.

Nếu phân tích kỹ lưỡng, bạn sẽ tìm ra nguyên nhân sâu xa tại sao toàn bộ sự việc lại xảy ra. Nó diễn ra vì chủ nghĩa sô vanh nam quyền và tư tưởng gia trưởng của Maxwell. Nếu anh ấy đã quyết định khác khi Raymond yêu cầu anh ấy nhận lời chúc phúc, mọi thứ có lẽ sẽ diễn ra khác đi. Không cần suy nghĩ hay hỏi vợ về điều đó, anh ta đã tự mình nhận trách nhiệm về vụ giết Yazido. Anh ấy tin Raymond và Joseph rằng nếu anh ấy nhận lỗi, gia đình anh ấy sẽ có cuộc sống tốt hơn, anh ấy sẽ có một ngôi nhà tốt hơn và một khu vực tốt hơn để ở. Rằng anh ấy sẽ có khả năng trở thành một người chồng và người cha tốt hơn. Thật không may, khi anh ta bị cầm tù, không có gì như đã hứa xảy ra. Anh ta bị lừa, và do đó, anh ta phải chịu trách nhiệm về tình trạng bi thảm của gia đình mình và cả sự mất mát của con trai mình.

Loạt phim thay đổi động lực đạo đức và cho chúng ta thấy khả năng nhìn một vụ giết người xảy ra trong xã hội từ một góc độ khác như thế nào. Có thể trong Unseen bạn không muốn buộc tội kẻ giết người. Bạn cảm thấy hài lòng khi những người đàn ông đó bị giết, và bạn cũng bắt đầu lập danh sách những người mà bạn nghĩ nên bị hành quyết vì những lý do chính đáng. Mỗi nhân vật đều đóng một vai trò quan trọng và Ozgur Onurme đã giới thiệu họ và thế giới của họ cho chúng ta một cách có hệ thống. Bạn nhận được thông tin trực tiếp về thế giới ngầm Nam Phi. Nhân vật Zenzile đảm nhận hầu hết các phân cảnh có tầm cỡ; bạn sẽ không bao giờ cảm thấy lạc lõng; cô ấy thu hút sự chú ý của bạn từ đầu đến cuối, khiến bạn tin vào những gì cô ấy đang trải qua; chỉ có tôi cảm thấy khả năng trí tuệ của cô ấy cũng có thể được sử dụng. 

Có một nhân vật phản diện trong bộ truyện? Vâng, Andrew Harting là nhân vật phản diện chính. Nhưng mỗi nhân vật phản diện đều có rất ít sự xuất hiện trên màn ảnh, và nhân vật của họ có lẽ cần được thảo luận tỉ mỉ hơn một chút. “Unseen” trở nên dễ đoán sau lần giết người đầu tiên của Zenzile, đến mức bạn biết chắc chắn Zenzile sẽ giết ai tiếp theo nhờ khuôn mẫu mà đạo diễn đã không ngừng thay đổi. Trong khi bị ám ảnh bởi việc không để lại dấu vết của bất kỳ bằng chứng nào về Zenzile, Ozgur Onurme chọn đưa cô và nạn nhân đến những khu vực hẻo lánh, xa camera quan sát hoặc xa đám đông có thể là nhân chứng. Một máy ảnh bắt được cô ấy bằng tay, nhưng ngay cả ở đó, họ không thể nói chắc chắn rằng đó là Zenzile. 

309 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Phạm An một tác giả uy tín nổi bật của trang web allfreevn.com, tôi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Điện ảnh. Tôi yêu thích phim ảnh, thích xem phim, thích review phim nhất là phim chiếu rạp, phim Netflix... Hi vọng các bạn ủng hộ các bài viết review phim của tôi.

Bình luận gần đây