Các góc nhìn trong game: Giải thích các góc nhìn trong game mới nhất
Minh Khang 2 năm trước

Các góc nhìn trong game: Giải thích các góc nhìn trong game mới nhất

Các góc nhìn trong game, có những góc nhìn nào trong game, allfreevn.com giải thích các góc nhìn trong game mới nhất.

Đã qua rồi cái thời mà trò chơi điện tử bị coi là ảnh hưởng xấu; ngày nay, chơi game là một trong những trò tiêu khiển yêu thích của mọi người trên thế giới. Trên thực tế, chơi game là một nhân tố chính trong việc giúp mọi người cảm thấy được kết nối với bạn bè và gia đình của họ trong thời kỳ đại dịch.

Cho dù đó là đi chơi với bạn bè của bạn vào cuối tuần trong khi xa cách xã hội, để trở nên nổi bật trên Twitch, để thể hiện sự ủng hộ đối với lợi ích của đối tác của bạn hoặc để quay lại với người anh em họ mười hai tuổi khó chịu của bạn, người luôn khoe khoang về Fortnite của mình giành chiến thắng trong cuộc gọi Zoom dành cho gia đình hàng tháng, cuối cùng bạn đã quyết định nhúng chân vào trò chơi.

Chúng tôi đang tạo ra một hướng dẫn để làm cho việc chơi game trở thành thứ dễ tiếp cận nhất trên Trái đất, ngay cả với những người đam mê công nghệ nhất ngoài kia. Đây là phần đầu tiên của một hướng dẫn đơn giản nhưng dễ hiểu sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về trò chơi điện tử trước khi bạn chân ướt chân ráo bước vào nghề. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ từ góc độ máy ảnh đến mô hình thanh toán. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy bắt đầu! Không có nơi nào tốt hơn để bắt đầu hướng dẫn của chúng tôi hơn là với tổng quan về các phối cảnh máy ảnh, vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến bản chất của những gì bạn sẽ thấy trong toàn bộ trò chơi.

Trò chơi điện tử có thể được phân loại theo bốn loại góc nhìn: góc nhìn thứ nhất , góc nhìn thứ hai , góc nhìn thứ ba và từ trên xuống / đẳng áp. Allfreevn.com sẽ xem xét các thuật ngữ này có nghĩa là gì, cách xác định chúng, loại trò chơi nào sử dụng chúng và ví dụ cho từng thuật ngữ.

Trò chơi góc nhìn thứ nhất

Bạn đã bao giờ có một giấc mơ mà bạn nhận ra rằng bạn đã ở bên trong cơ thể của người khác suốt thời gian đó chưa? Nó có giúp bạn liên hệ với người đó nhiều hơn và hiểu hành động của họ hơn không? Đó là rất nhiều cách một trò chơi góc nhìn thứ nhất được trải nghiệm, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Khi mọi người xem xét các trò chơi góc nhìn thứ nhất, tâm trí của họ thường hướng đến những game bắn súng khổng lồ như Call of Duty ngay lập tức. Tuy nhiên, trò chơi góc nhìn thứ nhất trên thực tế đa dạng hơn nhiều. Bằng cách cho bạn thấy thế giới qua con mắt của nhân vật chính, bạn đạt được một mức độ đắm chìm không giống bất kỳ phương tiện nào khác.

Góc nhìn này hoạt động tốt đối với các trò chơi có nhịp độ nhanh dựa vào tư duy nhanh và nó giúp bạn trải nghiệm các tình huống và sự kiện độc đáo bằng cách đặt bạn vào vị trí của những người phải trải qua chúng. Góc nhìn camera này cung cấp cách kể chuyện của trò chơi ở dạng chân thực nhất.

Một số trò chơi góc nhìn thứ nhất phổ biến là trò chơi Battlefield hành động, loạt phim sinh tồn lâu đời của Ubisoft Far Cry, huyền thoại parkour Mirror’s Edge và loạt trò chơi giải đố được đánh giá cao Portal.

Trò chơi góc nhìn thứ hai

Chắc hẳn ai cũng đã từng xem đoạn video ấn tượng quay cảnh một người quay phim lao qua các vận động viên để bao quát đường chạy nước rút 100 mét ở Trung Quốc. Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn là một trong những vận động viên đang chạy, nhưng bạn chỉ có thể nhìn mọi thứ từ góc nhìn của người quay phim. Đó là cách trò chơi góc nhìn thứ hai hoạt động. Trong các loại trò chơi này, bạn nhìn qua con mắt của một AI đồng hành và điều khiển nhân vật chính (bạn) ở trước mặt họ. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không có quyền kiểm soát đối với người bạn đồng hành, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Nếu điều đó nghe có vẻ quá phức tạp đối với bạn, chỉ cần biết rằng bạn không đơn độc – quan điểm của người thứ hai có thể quá phức tạp trong thiết kế của họ. Đó là lý do tại sao tôi rất vui vì xu hướng này đã bị loại bỏ trong kỷ nguyên PS2 và tôi hy vọng rằng sẽ không có sự phục hưng retro nào có thể mang nó trở lại trong tương lai.

Các trò chơi duy nhất thuộc loại này có lẽ đáng chơi là Mario 64 và trò chơi Siren. Bạn sẽ không thường xuyên tham gia vào các trò chơi sử dụng góc nhìn này, và đó có lẽ là điều tốt nhất.

Trò chơi góc nhìn thứ ba

Phim được chuyển thể thành trò chơi điện tử không phải là chuyện hiếm ngày nay. Trên thực tế, trò chơi điện tử được nhiều người coi là hình thức kể chuyện tốt nhất hiện nay do mức độ tương tác của chúng với khán giả. Trò chơi góc nhìn thứ ba hoạt động tốt nhất với những câu chuyện trong đó các nhân vật đã được thiết lập để chỉ phản ánh quan điểm của đạo diễn và nhà văn, tức là họ thể hiện những câu chuyện rõ ràng đặc biệt tốt khi người chơi không đóng vai trò tích cực trong cách câu chuyện diễn ra. Sẽ có rất ít hoặc không có cơ hội để cá nhân hóa hoặc thay đổi bất kỳ khía cạnh nào của nhân vật của bạn.

Góc nhìn của người thứ ba cho phép bạn điều khiển nhân vật của mình trong khi quan sát toàn bộ cơ thể của họ từ phía sau. Theo kinh nghiệm của tôi, phần lớn những người chơi mới thấy góc nhìn này là thoải mái và dễ tiếp cận nhất. Nếu bạn là người hẹn giờ đầu tiên, tôi khuyên bạn nên thử trò chơi góc nhìn thứ ba.

Rất nhiều trò chơi nổi tiếng có kiểu góc nhìn này, chẳng hạn như loạt phim khám phá Uncharted và Tomb Raider, thế giới mở rộng lớn như Assassin’s Creed và Grand Theft Auto…

Mẹo chuyên nghiệp: Một số trò chơi có cả góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ ba, cho phép người chơi chọn bất kỳ chế độ nào mà họ cảm thấy thoải mái nhất. Trò chơi đua xe và FIFA là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

Trò chơi từ trên xuống / Isometric

Các trò chơi từ trên xuống thường có camera được đặt phía trên hành động. Nó có thể nằm ngay phía trên nhân vật của bạn hoặc ở một góc, như trường hợp của các trò chơi đẳng áp. Trò chơi nhập vai và trò chơi chiến lược thời gian thực hoạt động tốt nhất ở góc độ này vì nó cho phép người chơi xem toàn bộ sân chơi. Điều này giúp đơn giản hóa khả năng đưa ra quyết định của bạn và dễ dàng theo dõi tất cả đồng đội của bạn hơn.

Sự thật thú vị: Các trò chơi Grand Theft Auto ban đầu bắt đầu ở góc nhìn từ trên xuống, sau đó chuyển sang góc nhìn thứ ba với việc phát hành trò chơi thứ ba vào năm 2001, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

340 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây