Hiệu ứng Chữ Gradient trên Filmora
Minh Khang 2 năm trước

Hiệu ứng Chữ Gradient trên Filmora

Gradient có những dải màu đẹp, nếu bạn biết cách kết hợp chúng thì sẽ cho ra những hiệu ứng rất đẹp.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo hiệu ứng chữ màu Gradient đẹp trên phần mềm dựng phim Filmora.

Gradients and Fills

Bạn có thể thêm tô màu gradient hoặc tô liền khối vào lớp của mình bằng hiệu ứng video này.

Gradient màu 4 điểm

Hiệu ứng tô màu gradient này tạo ra bốn điểm tô màu gradient khác nhau. Có một số cài đặt khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh, bao gồm màu sắc của từng điểm cũng như vị trí của các điểm gradient.

Hiệu ứng chuyển màu FilmoraPro

Point 1/2/3/4: tùy chỉnh màu sắc và vị trí của từng điểm trong số bốn điểm gradient.

Color Blend: thiết lập cách mà các điểm gradient hòa trộn vào nhau.

Ramp Scatter: áp dụng một kết cấu sần sùi ở nơi mà các gradient hòa trộn.

Opacity : điều chỉnh độ mờ của hiệu ứng gradient.

Blend: cho phép bạn chọn nhiều phương pháp hòa trộn khác nhau để trộn màu tô gradient đã tạo với lớp của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về gradient màu 4 điểm sử dụng tất cả các hiệu ứng ở trên.

Gradient màu

Hiệu ứng gradient màu này giống với hiệu ứng trước, ngoại trừ đơn giản hơn. Hiệu ứng này sử dụng hai điểm trái ngược với bốn điểm.

Tô màu

Hiệu ứng này lấp đầy lớp của bạn với một màu do bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ mờ của hiệu ứng tô màu này.

Màu sắc: cho phép bạn chọn màu mong muốn bằng cách sử dụng các giá trị RGB hoặc công cụ chọn màu.

Blend Amount: cho phép bạn điều chỉnh độ mờ của hiệu ứng tô màu này.

Radial Gradient

Hiệu ứng tô màu gradient này tạo ra một gradient hình tròn trên lớp của bạn. Không giống như các gradient khác, gradient này bắt đầu từ một điểm duy nhất và vươn ra ngoài. .

Các giá trị Trung tâm, Bán kính trong và Bán kính ngoài cho phép bạn tùy chỉnh mọi thứ về vòng tròn gradient của mình.

Gradient Scatter thêm hiệu ứng nhiễu cho gradient.

Elliptical Deformation thay đổi tỷ lệ khung hình của tô màu gradient của bạn.

Xoay sẽ xoay hình dạng của tô màu gradient của bạn.

Blend cho phép bạn chọn nhiều phương pháp hòa trộn khác nhau để trộn màu tô gradient đã tạo với lớp của bạn.

Cách thêm văn bản vào video nhanh chóng

Phần 1: Cách thêm văn bản vào video trong Filmora

Trong khi việc thêm văn bản vào video sẽ yêu cầu một số phần mềm chỉnh sửa video, bạn có thể tìm thấy một số giải pháp trực tuyến nhưng nó không khó và có thể hoàn thành trong một vài bước ngắn bằng phần mềm chỉnh sửa video như Wondershare Filmora . Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả các bước về cách thêm lớp phủ văn bản vào video bằng Filmora.

Tải xuống phiên bản Win Tải xuống phiên bản Mac

Bước 1: Nhập tệp video của bạn

Sau khi khởi chạy Filmora, nhấp vào Dự án mới để vào màn hình chính. Bạn nên điều chỉnh các cài đặt như tỷ lệ khung hình và tỷ lệ khung hình trước khi bắt đầu trong cửa sổ Cài đặt Dự án như được hiển thị bên dưới.

Tỷ lệ khung hình mặc định là 16: 9, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ khung hình dựa trên nhu cầu của mình và thay đổi thành 1: 1 (đối với video Instagram), 4: 3 hoặc 9:16 (video quay theo chiều dọc).

Nhấp vào nút “Nhập” để chọn và thêm video của bạn vào thư viện phương tiện. Để thuận tiện cho bạn, bạn cũng có thể kéo và thả trực tiếp video mục tiêu vào bộ sưu tập.

nhập phương tiện vào Filmora

Bước 2: Thêm Video vào Dòng thời gian và Định vị Khung Video

Tiếp theo, bạn cần kéo và thả các video clip của mình từ thư viện phương tiện vào bảng dòng thời gian để chỉnh sửa. Trước khi thêm văn bản vào video, bạn có thể cắt, cắt hoặc xóa một phần của video dựa trên nhu cầu của mình. Sau đó, Phóng to dòng thời gian để hiển thị khung video chính xác hơn để xác định vị trí các khung phải có lớp phủ văn bản.

cách thêm văn bản vào filmora

Bước 3: Chọn Cài đặt sẵn Văn bản và Thêm văn bản

Nhấp vào tab Tiêu đề để mở các cài đặt trước Văn bản & Tiêu đề. Có hơn 200+ hiệu ứng văn bản được tích hợp sẵn trong Filmora, bao gồm nhiều phong cách khác nhau như Phong cách sống, phương tiện, theo mùa, mở đầu, thứ 3 thấp hơn và tín dụng kết thúc. Nhấp đúp vào các tiêu đề đặt trước để kiểm tra kết quả trong cửa sổ Xem trước.

thêm văn bản vào video bằng Filmora - chọn cài đặt trước văn bản

Nếu nó phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy đặt Playhead vào vị trí bạn muốn thêm văn bản và tiêu đề trong dòng thời gian, sau đó kéo và thả nó vào bản nhạc phía trên video trong dòng thời gian.

Filmora cách thêm văn bản vào video

Bước 4: Thay đổi thời lượng của văn bản

Trong Filmora, thời lượng mặc định của lớp phủ văn bản là 5 giây, nhưng bạn có thể kéo cạnh của mô-đun văn bản trong dòng thời gian để kéo dài nó cho phù hợp với độ dài của video dựa trên nhu cầu của bạn. Hoặc, bạn có thể chọn Văn bản trong dòng thời gian trước rồi nhấp vào biểu tượng Bộ hẹn giờ để thay đổi thời lượng của hiệu ứng văn bản.

thêm văn bản vào video trong Filmora

Bước 5: Chỉnh sửa và tùy chỉnh văn bản của bạn

Nhấp đúp vào khung Tiêu đề trong dòng thời gian để mở một cửa sổ cho phép bạn thực hiện một số chỉnh sửa cơ bản đối với tiêu đề. Tại đây, bạn có thể nhập văn bản của lớp phủ văn bản và thay đổi phông chữ, màu sắc và kích thước của văn bản.

cách thêm văn bản vào video Filmora

Có hơn 20 kiểu hiệu ứng văn bản cho bạn lựa chọn. Chỉ cần nhấp đúp vào một Kiểu để áp dụng nó trong lớp phủ văn bản và bạn sẽ thấy những thay đổi trong cửa sổ Xem trước.

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng “Hoạt ảnh” để thay đổi hoạt ảnh của lớp phủ văn bản tiêu đề của bạn hoặc kéo và thả hộp văn bản trong cửa sổ xem trước để thay đổi vị trí.

Chỉnh sửa văn bản nâng cao

Để tùy chỉnh thêm lớp phủ văn bản, hãy nhấp vào nút Nâng cao để mở bảng Chỉnh sửa Văn bản Nâng cao. Tại đây, bạn cũng có thể áp dụng cài đặt trước và hoạt ảnh cũng như tùy chỉnh các phần tử Tô màu, Đường viền và Bóng đổ của Văn bản.

Filmora cách thêm văn bản vào video

Bạn có thể thêm nhiều hộp văn bản hơn vào video cũng như các hình dạng văn bản mới như hình tròn, hình chữ nhật, bong bóng tròn và mũi tên. Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh thời lượng của từng thành phần văn bản bằng cách kéo cạnh của văn bản trong Dòng thời gian văn bản.

Bước 6: Xuất video mới

Sau khi thêm lớp phủ văn bản của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng “Phát” để xem trước kết quả. Nếu hài lòng, hãy nhấp vào nút “Xuất” và chọn định dạng đầu ra từ danh sách. Bạn có thể thay đổi các thông số video và âm thanh như Tốc độ bit, Bộ mã hóa, Độ phân giải trong cài đặt nâng cao.

Bạn cũng có thể tải trực tiếp lên YouTube ngay từ Filmora, hoặc cách cổ điển – ghi ra đĩa DVD để xem trên máy nghe nhạc tại nhà của bạn. Nếu bạn muốn chơi trên thiết bị di động của mình, hãy chọn tab “Thiết bị” và chọn một thiết bị như iPhone, iPad, iPod, Zune, Samsung Galaxy, Xbox và hơn thế nữa.

lớp phủ văn bản video

197 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây