Học cách giữ thái độ tích cực với 10 lời khuyên này
Allfreevn 8 tháng trước

Học cách giữ thái độ tích cực với 10 lời khuyên này

Học cách giữ thái độ tích cực với 10 lời khuyên này, #allfreevn chia sẻ một kế hoạch giúp bạn trau dồi thái độ tích cực là điều cần thiết.

Có một kế hoạch giúp bạn trau dồi thái độ tích cực là điều cần thiết. Một cái nhìn lạc quan chính là thứ nước sốt bí mật khiến mọi thứ trong cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn. May mắn thay, điều đó ít bí mật hơn và nhiều kỹ năng hơn – một kỹ năng sẵn sàng để bạn khai thác nhằm cải thiện cuộc sống và công việc của mình. 

Cuộc sống là một hành trình với những trở ngại bất tận, nhưng có những chiến lược thiết thực giúp bạn học cách trở nên tích cực hơn.

Tích cực là gì?

Sự tích cực không chỉ là nhìn chiếc ly đầy một nửa – nó bao hàm tư duy “ly nước đầy một nửa”. Đó là trạng thái tinh thần luôn hướng sự tập trung của bạn vào khía cạnh tươi sáng hơn để mong đợi những kết quả tích cực. Điều này thường liên quan đến việc tham gia vào việc tự nói chuyện tích cực, ngay cả khi cuộc sống trở nên khó khăn, để điều chỉnh lại các tình huống tiêu cực.

Các triết gia, bác sĩ và những người tích cực thuộc mọi tầng lớp xã hội từ lâu đã ca ngợi nó như nền tảng của một cuộc sống thịnh vượng và khỏe mạnh. Điều này là do sự tích cực thúc đẩy khả năng phục hồi tinh thần, giúp bạn vượt qua những cơn bão trong cuộc sống bằng sự duyên dáng và điềm tĩnh. Nó cũng là chất xúc tác cho sự lạc quan và lòng biết ơn, cải thiện cách bạn nhận thức và phản ứng với thế giới xung quanh.

Cách duy trì sự tích cực trong cuộc sống: 5 lời khuyên và kỹ thuật

Những thử thách trong cuộc sống đôi khi có thể che mờ tầm nhìn của bạn, khiến thế giới dường như đen tối hơn thực tế một chút. Trong những khoảnh khắc này, sự tích cực dường như là một mục tiêu xa vời, thậm chí phi thực tế, vì vậy điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ sáng tạo để điều chỉnh lại suy nghĩ của mình.

Đây là sự thật đáng khích lệ: sự tích cực không phải là một đặc điểm cố định – đó là sự lựa chọn mà bạn thực hiện hàng ngày. Giống như bật đèn trong phòng tối.

Bạn có thể coi nỗ lực hàng ngày này như việc lựa chọn phát triển tư duy phát triển thay vì tư duy cố định . Tư duy phát triển là tư duy mà bạn không ngừng nỗ lực để cải thiện. Bạn luôn cảnh giác cao độ để có cơ hội học hỏi từ những sai lầm của mình và tận hưởng sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp hơn nữa.

Với nỗ lực có ý thức và một số chiến lược thực tế, bạn có thể rèn luyện trí óc của mình để khám phá những lựa chọn tốt hơn, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất. Dưới đây là năm lời khuyên và kỹ thuật hữu ích để hướng dẫn bạn có tư duy tích cực hơn.

1. Hãy lạc quan

Suy nghĩ tích cực là một công cụ hiệu quả để chống lại sự lo lắng , vì vậy hãy tiếp cận các tình huống mong đợi một kết quả tốt. Sự thay đổi tinh thần này giúp tâm trí bạn xác định các giải pháp dễ dàng hơn và giảm bớt các yếu tố gây căng thẳng.

Khi bạn mong đợi điều tốt nhất, bạn sẽ nhận thấy khi cuộc sống thưởng cho bạn điều đó. Vì vậy, hãy thử tưởng tượng những kịch bản và kết quả tích cực, đồng thời để điều này hướng dẫn hành động và tương tác của bạn suốt cả ngày.

2. Thực hành lòng biết ơn

Việc tinh chỉnh việc thực hành lòng biết ơn sẽ tác động sâu sắc đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Lòng biết ơn làm giảm huyết áp, tăng cường chức năng miễn dịch, cải thiện giấc ngủ và giảm nguy cơ trầm cảm, lo lắng và rối loạn lạm dụng chất gây nghiện.

Để bắt đầu, hãy thiết lập thói quen hàng ngày trong đó bạn liệt kê ba điều bạn biết ơn vào nhật ký biết ơn. Hành động đơn giản nhưng mạnh mẽ này sẽ điều chỉnh lại bộ não của bạn, huấn luyện nó tập trung vào những khía cạnh tích cực trong cuộc sống của bạn. Khi bạn luôn đánh giá cao điều tốt hơn điều xấu, bạn đang nuôi dưỡng một tư duy tích cực để thu hút nhiều điều tích cực hơn vào cuộc sống của bạn.

3. Luyện cách tự nói chuyện lành mạnh

Thay thế những lời nói tiêu cực trong tâm trí bạn bằng những lời tử tế và động viên. Sử dụng các cụm từ như “Bạn đang cố gắng hết sức” và “Bạn sẽ vượt qua được điều này” để tạo thói quen nhắc nhở mạnh mẽ rằng bạn là đủ.

Khi bạn nói chuyện với chính mình một cách đầy cảm thông, bạn sẽ có nhiều khả năng tự tin giải quyết thử thách hơn vì bạn tin tưởng vào chính mình.

4. Chăm sóc sức khỏe thể chất của bạn

Suy nghĩ tích cực có thể đến một cách tự nhiên hơn nếu bạn cảm thấy tuyệt vời – còn một điều nữa đáng để biết ơn. Cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn bằng thực phẩm bổ dưỡng , ưu tiên giấc ngủ chất lượng và tập thể dục để giải phóng hormone hạnh phúc”.

Giá trị cơ thể của bạn được coi trọng hơn vẻ ngoài của bạn – đó là phương tiện để bạn có một cuộc sống tuyệt vời và đạt được mục tiêu của mình . Khi bạn đối xử với nó bằng sự tôn trọng, bạn sẽ nâng cao tinh thần minh mẫn, ổn định cảm xúc và cảm giác hạnh phúc tổng thể .

5. Hãy thử những trải nghiệm mới

Đăng ký một lớp học, khám phá một thành phố mới hoặc tình nguyện tham gia một dự án khác tại nơi làm việc hoặc trong cộng đồng của bạn để bước ra khỏi vùng an toàn của bạn.

Cách giữ thái độ tích cực trong công việc: 5 mẹo bạn cần biết

Thái độ của bạn định hình hiệu suất của bạn, ảnh hưởng đến cách người khác nhìn nhận về bạn và ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn bên ngoài văn phòng. Những nhân viên có tư duy tích cực làm việc hiệu quả hơn 31% so với những người có tư duy tiêu cực hoặc trung lập.

May mắn thay, bạn có nhiều quyền kiểm soát thái độ của mình hơn bạn nghĩ. Dưới đây là 10 mẹo và kỹ thuật hữu ích giúp bạn luôn tích cực và làm việc hiệu quả, ngay cả khi công việc khiến bạn cảm thấy quá tải .

1. Xây dựng thói quen buổi sáng

Bắt đầu ngày mới của bạn bằng chân phải. Chọn một cuộc chạy bộ nhanh qua công viên, #allfreevn chia sẻ một chương sách hay hoặc một bữa sáng bổ dưỡng với yến mạch và quả mọng tươi. Hãy biến buổi sáng này thành thói quen hàng ngày để gửi tín hiệu đến não của bạn: đã đến lúc bắt đầu ngày mới một cách tích cực và hiệu quả. Hãy xem thói quen này như bệ phóng cá nhân của bạn, định hình nhịp điệu và năng lượng cho mọi việc phía trước.

2. Dành thời gian chăm sóc bản thân

Hãy biến những khoảng thời gian nghỉ ngắn trong lịch của bạn trở nên thiêng liêng như một cuộc họp được ưu tiên hàng đầu. Đây là những cuộc hẹn không thể thương lượng của bạn với chính mình. Hãy tận dụng thời gian này để giãn cơ, đi dạo thư giãn quanh khu nhà hoặc tập hít thở sâu và êm dịu . Những khoảng dừng có mục đích này có tác dụng như một nguồn năng lượng nhỏ, giảm bớt căng thẳng và giữ cho tâm trí của bạn thư giãn và tập trung.

3. Ăn mừng thành tích của bạn

Khi bạn đạt được mục tiêu, #allfreevn chia sẻ hãy cho cả thế giới biết – rung chuông, gọi bữa trưa yêu thích của bạn hoặc dừng lại một chút để suy ngẫm chân thành về thành công của bạn. Ghi nhận sự tiến bộ của bạn và tôn vinh nó. Việc ăn mừng những chiến thắng này sẽ nâng cao sự tự tin của bạn, nâng cao động lực làm việc của bạn và tích cực nêu bật giá trị của nỗ lực siêng năng của bạn.

4. Tìm kiếm những mối quan hệ tích cực

Phân bổ thời gian cho những đồng nghiệp có thể tiếp thêm năng lượng cho tinh thần và khơi dậy sự sáng tạo của bạn. Đây là những cá nhân truyền cảm hứng và nâng đỡ bạn, #allfreevn chia sẻ không phải những người kéo bạn xuống bằng sự tiêu cực và kịch tính. Hãy loại bỏ những mối quan hệ độc hại và những câu chuyện phiếm vớ vẩn khỏi cuộc sống của bạn – đây là những tên trộm niềm vui, làm hao mòn năng lượng cảm xúc của bạn và che mờ bầu không khí tích cực và hiệu quả.

5. Đặt mục tiêu thực tế

Đạt được mục tiêu là con đường rõ ràng hướng tới tư duy tích cực vì nó nâng cao sự tự tin của bạn và thường cải thiện cuộc sống của bạn. Nhưng bạn phải đặt mục tiêu SMART – cụ thể, đo lường được, có thể đạt được, phù hợp và kịp thời – để tăng cơ hội hoàn thành chúng.

Chia các nhiệm vụ lớn, khó khăn thành các bước nhỏ hơn, cụ thể hơn, mỗi bước có thời hạn rõ ràng và thực tế. Chiến lược này biến khối lượng công việc của bạn thành một thứ gì đó ít đáng sợ hơn và dễ tiêu hóa hơn, đặt ra con đường cho những thành tựu thường xuyên, thỏa mãn, biến núi thành đồi nhỏ một cách hiệu quả, #allfreevn chia sẻ.

72 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây