10 lý do máy tính bàn luôn tốt hơn máy tính xách tay
Allfreevn 2 năm trước

10 lý do máy tính bàn luôn tốt hơn máy tính xách tay

10 lý do máy tính bàn luôn tốt hơn máy tính xách tay, allfreevn.com chia sẻ lí do chọn máy bàn hay laptop các bạn cùng đọc nhé.

Nếu bạn muốn mua một máy tính mới, bạn có thể phân vân nên chọn máy tính xách tay hay máy tính để bàn. Máy tính để bàn cung cấp nhiều năng lượng nhất với mức giá thấp nhất nhưng máy tính xách tay cung cấp hiệu suất tương tự trong một gói nhỏ hơn nhiều.

Nếu bạn coi trọng tính di động hơn tất cả, máy tính xách tay là sự lựa chọn hợp lý duy nhất. Tuy nhiên, không nằm ngoài viễn cảnh này, thật dễ dàng để tranh luận rằng về tổng thể máy tính để bàn là một sản phẩm tốt hơn đáng kể. Dưới đây là mười lý do tại sao máy tính để bàn vượt trội hơn.

Máy tính để bàn mạnh mẽ hơn

Nguồn điện là lý do rõ ràng để mua máy tính để bàn. Trong khi máy tính xách tay ngày càng mạnh mẽ, có một giới hạn cho những gì có thể đạt được khi mọi thành phần phải vừa với một thiết bị nhỏ như vậy. Hiệu suất hàng đầu chỉ có trong máy tính để bàn. Và nếu bạn muốn một máy tính xách tay có thông số kỹ thuật tương tự như máy tính để bàn, bạn có thể phải trả nhiều hơn đáng kể cho hiệu suất giống hệt nhau.

Cần lưu ý rằng tầm quan trọng của sức mạnh phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn muốn một máy tính. Nếu bạn chỉ muốn duyệt web, xem video và xử lý văn bản, máy tính để bàn hầu như không có lợi thế.

Máy tính để bàn có giá thấp hơn

Tương tự, máy tính để bàn rẻ hơn đáng kể so với máy tính xách tay. Sự khác biệt đặc biệt đáng chú ý trên các máy tính cao cấp, nơi một máy tính để bàn có thể dễ dàng chỉ bằng một nửa giá của một máy tính xách tay tương đương.

Điều này rõ ràng là quan trọng nếu bạn đang sử dụng ngân sách, nhưng nó đáng để cân nhắc bất kể bạn đang chi tiêu gì. Nếu bạn đang trả nhiều hơn đáng kể cho cùng một thông số kỹ thuật, thì sự khác biệt về giá có thể dễ dàng được chi cho các thành phần hoặc thiết bị ngoại vi mạnh mẽ hơn.

Máy tính để bàn dễ nâng cấp hơn

Máy tính xách tay rất tiện lợi khi bạn muốn vận chuyển chúng từ nơi này đến nơi khác, nhưng ngược lại khi bạn muốn nâng cấp. Nếu bạn muốn nâng cấp máy tính để bàn , bạn chỉ cần mở thùng máy và thêm một thành phần. Một số máy tính để bàn thậm chí còn được thiết kế theo cách có sẵn không gian.

Trong một máy tính xách tay, mọi thứ được đóng gói chống lại nhau. Điều này dẫn đến những hạn chế đáng kể về những gì bạn có thể nâng cấp. Nó cũng làm cho việc cài đặt thực sự khó khăn.

Máy tính để bàn dễ sửa chữa hơn

Máy tính xách tay cũng có thể có vấn đề khi bạn cần sửa chữa. Khi một thành phần riêng lẻ bị hỏng, thành phần đó hiển nhiên cần được thay thế. Trên máy tính để bàn, đây là thứ có thể đạt được với kiến ​​thức kỹ thuật tối thiểu.

Trên máy tính xách tay, việc mở thiết bị mà không làm vỡ bất cứ thứ gì có thể là một thách thức và không phải lúc nào cũng có thể thay thế các thành phần riêng lẻ.

Có thể để lại máy tính để bàn

Một lợi thế của máy tính để bàn mà nhiều người bỏ qua là chúng có thể được để lại vô thời hạn. Điều này rất hữu ích cho những người muốn chạy các chương trình trong đêm hoặc những người muốn sử dụng máy tính của họ như một máy chủ từ xa.

Máy tính xách tay cũng có thể được để ở chế độ vô thời hạn, nhưng chúng không được thiết kế cho mục đích này và bạn có nguy cơ làm hỏng phần cứng, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Máy tính để bàn khó bị đánh cắp hơn

Máy tính xách tay là lý tưởng để lấy từ nơi này đến nơi khác, nhưng chúng cũng phổ biến với những tên trộm vì lý do tương tự. Máy tính để bàn thường khó mang theo và do đó chỉ bị đánh cắp bởi những người có mức độ quyết tâm nhất định.

Mất cắp máy tính xách tay là một vấn đề tiềm ẩn cả khi bạn mang nó ra ngoài và khi bạn sử dụng nó ở nơi công cộng. Cần lưu ý rằng bạn có thể mua khóa để chống trộm máy tính xách tay, nhưng nhiều phụ kiện trong số này làm giảm tính di động và tiện lợi.

Máy tính để bàn tạo ra ít tiếng ồn hơn

Máy tính để bàn rất khác nhau về mức độ phát ra tiếng ồn. Nhưng nếu bạn muốn mua một máy tính để bàn hoàn toàn im lặng bất kể bạn đang chạy chương trình gì, chúng không khó tìm. Điều này là do máy tính để bàn có đủ không gian để lắp nhiều quạt cần thiết để giúp mọi thứ luôn mát mẻ mà không gây thêm tiếng ồn.

Các quạt được lắp đặt trong máy tính xách tay chủ yếu được chọn theo kích thước của chúng. Điều này khiến nhiều máy tính xách tay trở nên khá ồn khi chạy các ứng dụng tốn nhiều tài nguyên.

Máy tính để bàn cung cấp nhiều cổng hơn

Máy tính để bàn có nhiều loại cổng và điều này cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị ngoại vi tùy thích. Nếu một cổng cụ thể không khả dụng, bạn cũng có thể thêm một cổng.

Máy tính xách tay không cung cấp mức độ linh hoạt này. Do hạn chế về không gian, có giới hạn về số lượng cổng thực tế có thể được cài đặt. Và điều này có thể chứng tỏ có vấn đề khi bạn muốn thêm các thiết bị ngoại vi mới.

Máy tính để bàn có màn hình lớn hơn

Màn hình máy tính xách tay đã có những cải tiến đáng kể trong những năm gần đây. Màn hình 17 inch hiện nay đã trở nên phổ biến và chúng có rất nhiều pixel nên bạn có thể thoải mái làm việc bằng cách sử dụng nhiều tab và chương trình mở đồng thời. Mặc dù vậy, máy tính xách tay đơn giản là không thể cạnh tranh với máy tính để bàn về kích thước màn hình.

Màn hình máy tính để bàn thường bắt đầu từ 20 inch và hầu hết các máy tính để bàn hiện nay đều được trang bị màn hình lớn hơn đáng kể. Mặc dù rõ ràng bạn có thể thêm màn hình ngoài vào máy tính xách tay, nhưng điều này sẽ làm mất đi tính di động mà nhiều người mua máy tính xách tay.

Bạn có thể tự xây dựng

Máy tính xách tay hiện nay được bán với rất nhiều loại cấu hình. Hầu hết các nhà sản xuất đều cung cấp nhiều tùy chọn về bộ vi xử lý, RAM và ổ cứng. Đồng thời, bạn vẫn đang lựa chọn từ danh sách cụ thể do nhà sản xuất cung cấp.

Khi bạn chọn máy tính để bàn, bạn có thể tự xây dựng theo nghĩa đen. Điều này cung cấp mức độ lựa chọn cao hơn nhiều và cho phép bạn thiết kế một máy tính phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Không phải ai cũng cần hoặc thậm chí muốn mức độ tùy chỉnh này, nhưng đó là một tùy chọn chỉ có trên máy tính để bàn.

Máy tính để bàn là cao cấp — Miễn là bạn không cần tính di động

Máy tính xách tay có tính di động cao và đối với một số người, điều này khiến chúng trở thành lựa chọn hiển nhiên. Nếu bạn cần một chiếc máy tính có thể sử dụng ở các vị trí khác nhau trong suốt cả tuần, thì rõ ràng máy tính để bàn là không phù hợp.

Logic tương tự cũng áp dụng nếu bạn thiếu dung lượng. Máy tính để bàn cần có bàn làm việc, trong khi máy tính xách tay có thể được sử dụng ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên, bên ngoài những tình huống cụ thể này, lợi thế của máy tính để bàn có nghĩa là chúng là lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người. Chúng cung cấp nhiều năng lượng nhất với mức giá thấp nhất, dễ nâng cấp / sửa chữa và đi kèm với màn hình giúp thực hiện hầu hết các tác vụ dễ dàng hơn, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

126 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây