Cách sửa lỗi Instagram không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu
Minh Khang 2 năm trước

Cách sửa lỗi Instagram không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu

Cách sửa lỗi Instagram không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu, allfreevn.com hướng dẫn cách sửa lỗi Instagram không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu.

Điều đó đã xảy ra với tất cả chúng ta – bạn đang cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình và đột nhiên nó có thể làm mới. Nếu điều này xảy ra với bạn thường xuyên, nó có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu bạn dựa vào Instagram cho nhu cầu kinh doanh hoặc tiếp thị của mình. Nhưng đừng lo lắng; trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Instagram không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu để nó không xảy ra nữa.

Tại sao Instagram không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu?

Nhiều người đã lên mạng xã hội để lên tiếng phàn nàn về việc ứng dụng Instagram không làm mới nguồn cấp dữ liệu của họ. Mặc dù điều này có thể gây khó chịu, nhưng có một vài lý do tại sao điều này có thể xảy ra. Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến lỗi này xảy ra:

Nguyên nhân chính khiến bạn gặp sự cố khi làm mới nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình có thể là do kết nối internet kém. Nếu bạn đang sử dụng kết nối dữ liệu di động, hãy đảm bảo bạn có đủ dung lượng dữ liệu cho Instagram. Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy kiểm tra xem kết nối có ổn định không và thử khởi động lại bộ định tuyến của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với tín hiệu Wi-Fi mạnh hoặc thử sử dụng hoàn toàn một mạng khác.

Phiên bản ứng dụng lỗi thời

Nếu ứng dụng Instagram của bạn đã lỗi thời, nó có thể gây ra sự cố khi tải nội dung mới. Đảm bảo cập nhật ứng dụng của bạn bằng cách truy cập App Store hoặc Google Play và kiểm tra các bản cập nhật.

Bộ nhớ đệm thiết bị đã đầy

Tất cả chúng ta đều yêu thích Instagram. Đó là một cách tuyệt vời để giữ kết nối với bạn bè và gia đình và cũng là một cách tuyệt vời để xem những gì đang diễn ra trên thế giới. Nhưng đôi khi, Instagram có thể khiến bạn hơi bực bội. Một trong những phàn nàn phổ biến nhất là nguồn cấp dữ liệu không làm mới, ngay cả khi có kết nối internet mạnh.

Đôi khi lý do thực sự của hiện tượng này là do bộ nhớ cache của thiết bị của bạn đã đầy. Thông thường, bộ nhớ cache đầy có thể làm tê liệt nghiêm trọng hoạt động trơn tru của một số ứng dụng trên thiết bị của bạn, bao gồm cả Instagram. Khi điều này xảy ra, thiết bị của bạn có thể cho phép nhiều tài nguyên CPU hơn cho một số hoạt động quan trọng khác trên thiết bị của bạn. Điều đó cuối cùng sẽ dẫn đến sự suy giảm hoạt động bình thường của một số ứng dụng, chẳng hạn như Instagram, do đó dẫn đến việc không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu.

Ngày và giờ sai

Nếu bạn gặp sự cố khi làm mới nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình, có thể là do cài đặt ngày và giờ của bạn bị sai. Điều này có thể xảy ra nếu gần đây bạn đã thay đổi múi giờ hoặc thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày đã bắt đầu hoặc kết thúc. May mắn thay, bạn có thể nhanh chóng khắc phục sự cố này thông qua cài đặt điện thoại.

Bị hạn chế bởi Instagram

Nếu bạn đang cố gắng truy cập nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình và nhận được thông báo “Không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu”, có thể Instagram đã hạn chế tài khoản của bạn. Thông thường, điều này được cho là do một số lý do. Ví dụ: sử dụng bot và các công cụ tự động hóa mạng xã hội khác hoặc có thể bạn đã vi phạm một số Nguyên tắc cộng đồng của Instagram.

Instagram cũng muốn người dùng tương tác nhiều hơn với nội dung mà họ xem. Nó có nghĩa là thích, bình luận và chia sẻ các bài đăng thay vì cuộn qua nguồn cấp dữ liệu một cách vô tâm. Bằng cách hạn chế nội dung mà người dùng xem, Instagram hy vọng họ sẽ dành thời gian để tương tác với nó nhiều hơn.

Nếu bạn đã gặp phải lỗi “Instagram không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu”, có một số bản sửa lỗi mà bạn có thể muốn xem xét.

Cách sửa lỗi Instagram không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu

Kiểm tra tốc độ Internet của bạn

Nếu bạn gặp sự cố khi làm mới nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình, điều đầu tiên bạn nên kiểm tra là tốc độ internet của mình. Nếu kết nối Internet của bạn chậm, đó có thể là lý do tại sao nguồn cấp dữ liệu của bạn không được làm mới.

Để kiểm tra tốc độ internet, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ trực tuyến miễn phí như Speedtest.net. Khi bạn biết tốc độ internet của mình, hãy so sánh nó với các yêu cầu tối thiểu để sử dụng Instagram. Nếu tốc độ của bạn thấp hơn yêu cầu tối thiểu, đó có thể là lý do Instagram của bạn đang gặp sự cố khi làm mới nguồn cấp dữ liệu.

Đặt ngày và giờ tự động

Như đã đề cập trước đó, nếu ngày và giờ trên thiết bị của bạn không được cập nhật, có khả năng dẫn đến lỗi Instagram không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu. Để ngăn chặn vấn đề này, bạn cần đảm bảo thiết bị của mình cập nhật ngày và giờ tự động. Đây là cách thực hiện nó trên thiết bị iPhone và Android:

Cách đặt Ngày và Giờ thành Tự động trên iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn “ Chung”.

Bước 2: Chọn “ Ngày và giờ” và đảm bảo bật chuyển đổi “ Đặt tự động ”.

Cách đặt Ngày và Giờ thành tự động trên Android:

Bước 1: Đi tới Cài đặt

Bước 2: Chọn Ngày và Giờ và đảm bảo các tùy chọn “ Ngày và giờ tự động ” và “ Múi giờ tự động ” được bật.

Sau khi cài đặt ngày và giờ của bạn được cập nhật, hãy thử làm mới lại nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn. Thông thường, điều này sẽ khắc phục sự cố. Nếu sự cố là do ngày và giờ không chính xác, bạn sẽ có thể xem các nguồn cấp dữ liệu mới trên tài khoản Instagram của mình sau khi khắc phục.

Liên hệ Hỗ trợ khách hàng

Nếu sau khi thử tất cả các giải pháp được đề cập ở trên, Instagram của bạn vẫn không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu, bạn có thể thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Instagram. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ qua Trung tâm trợ giúp của họ. Họ sẽ có thể cho bạn biết lý do tại sao nguồn cấp dữ liệu của bạn không được làm mới và khi nào cần làm để khắc phục sự cố.

Cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng

Một cách khác để khắc phục lỗi “Instagram không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu” là gỡ cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Instagram. Để thực hiện việc này, hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play. Ngoài ra, bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Khi bạn đã hoàn thành tất cả những điều đó, hãy kiểm tra xem vấn đề nguồn cấp dữ liệu có được sắp xếp hay không.

Xóa bộ nhớ cache của Instagram

Một cách khác để khắc phục lỗi này là xóa bộ nhớ cache của Instagram. Dưới đây là một số bước đơn giản về cách xóa bộ nhớ cache trên thiết bị của bạn:

Bước 1: Đi tới menu Cài đặt của thiết bị và nhấn vào Ứng dụng hoặc Trình quản lý ứng dụng .

Bước 2: Tìm Instagram trong danh sách ứng dụng và nhấn vào đó.

Bước 3: Chạm vào “Storage” và chạm vào “Clear Cache”.

Sau đó, hãy thử mở lại Instagram và xem liệu nguồn cấp dữ liệu của bạn đã được làm mới chưa. Nếu không, bạn có thể cần lặp lại các bước này hoặc thử một giải pháp khác.

Đăng xuất và Đăng nhập lại

Nếu bạn đang gặp sự cố với nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình không được làm mới, hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại. Một số người dùng đã báo cáo thành công với phương pháp này. Đây là cách tiến hành:

Bước 1: Chạm vào tab Hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng Instagram.

Bước 2: Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của trang hồ sơ của bạn.

Bước 3: Nhấn vào Đăng xuất.

Bước 4: Khi bạn đã đăng xuất, hãy khởi động lại ứng dụng Instagram và đăng nhập lại bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Đây là một số bản sửa lỗi phổ biến nhất cho lỗi “Instagram không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu”. Bạn có thể tự do thử hầu hết chúng cho đến khi tìm được cái phù hợp nhất với mình.

346 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây